Bán đảo Hòn Gốm (Điểm Cực Đông Trên Đất Liền Của Việt Nam)

Bán đảo Hòn Gốm nổi lên trên vịnh Vân Phong như một viên ngọc giữa vùng trời nước mênh mông. Đây là một bán đảo mang một nét đẹp kỳ thú với nhiều cảnh quan thiên nhiên diễm lệ. Bán đảo có lịch sử hình thành từ rất lâu với những đặc điểm địa chất và tiền hóa cổ địa lý giá trị. Ngày nay, bán đảo này là một địa điểm du lịch đầy hấp dẫn đối với du khách gần xa trong nước và quốc tế.

Một số nét về bán đảo Hòn Gốm

Bán đảo Hòn Gốm trong vịnh Vân Phong ( thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh ). Đây là một bán đảo xinh đẹp với lịch sử hình thành từ lâu đời. Bán đảo Hòn Gốm có những cảnh quan thiên nhiên hết sức ấn tượng và hùng vĩ với bãi cát trải dài, những rừng cây xanh mướt. Bên cạnh đó đây cũng là bán đảo có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

bán đảo Hòn Gốm

Bán đảo Hòn Gốm có nhiều đặc điểm địa chất khá ấn tượng. Các thành tạo địa chất lộ ra trên bề mặt bán đảo Hòn Gốm gồm có các hệ tấng khác nhau như hệ tầng Nha Trang, Phức hệ Đèo Cả, và cá trầm tích khác. Sự hình thành bán đảo được xem như là thành quả của các trầm tích Đệ tứ tạo nên.

Bán đảo Hòn Gốm là một bán đảo khá giàu có về mặt khoáng sản. Các khoáng sản chủ yếu tại đây gồm có cát thủy tinh với trữ lượng tài nguyên lên đến 525 triệu tấn, titan và đất hiếm. Những khoáng sản này đã phần nào giúp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ở đây ngày một khởi sắc hơn. Bán đảo có lịch sử tiến hóa cổ địa, tương đối lâu dài và phức tạp.

Cảnh quan thiên nhiên kỳ thú trên bán đảo Hòn Gốm

Bán đảo Hòn Gốm là một địa điểm du lịch hấp dẫn, một nơi với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú thu hút du khách gần xa. Đường đến bán đảo này không thuận lợi và dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Để đến được đây, bạn sẽ phải đi theo tuyến quốc lộ 1A rồi đến vùng vịnh Vân Phong và lên tàu tham quan bán đảo.

Đây là một bán đảo có cảnh quan thiên nhiên khá ấn tượng. Dọc theo bờ phía nam của bán đảo, một hình ảnh rất ấn tượng hiện ra trước mắt du khách. Đó là  một cụm đá nổi trên mặt biển giống như một hòn non bộ khổng lồ, một viên ngọc thô chưa được mài dũa giữa lòng biển khơi.

bán đảo Hòn Gốm

Nhìn từ vịnh Vân Phong, bán đảo Hòn Gốm thật đẹp và bình dị. Dường như bán đảo được bao phủ bởi một màu xanh ngắt của rừng cây, thấp thoáng những tảng đá to mà cây xanh không thể bao phủ hết. Bán đảo Hòn Gốm cứ đứng như vậy trên nền của bầu trời và mặt biển bao la, giống như một viên ngọc quý của vịnh, thật nổi bật và lôi cuốn. Vẻ đẹp hài hòa, yên bình của bán đảo khiến người ta không khỏi ngây ngất.

Đến với bán đảo Hòn Gốm, du khách sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên mỹ lệ, hùng vĩ, cảm nhận cái không khí mát mẻ cùng với những cơn gió mang theo hương vị biển thổi vào đất liền. Gành đá nhô lên giữa biển ở gần cuối bán đảo dường như trở thành một điểm tham quan không thể thiếu đối với các tour du lịch tới nơi đây. Ấn tượng nhất là một mũi đá mang hình tượng “con cá sấu khổng lồ” đang lặng lẽ ngâm mình trong nước, dáng vẻ như đang rình rập, chờ đợi con mồi.

Hành trình đi thuyền trên vịnh Vân Phong khám phá bán đảo Hòn Gốm mang lại cho du khách những trải nghiệm thật thú vị. Bạn có thể cảm nhận được một cách rõ ràng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên, đất trời nơi đây cùng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Bán đảo Hòn Gốm ngày càng được biết đến nhiều hơn, trở thành một địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch gần xa tới đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Leave Comments

0582 247 888
0582247888